Yorùbá Language Quiz: Test Your Knowledge

This Yorùbá language quiz is made to help you practice and test your understanding of simple words and meanings in the language. Take your time, answer each question, and use it as a fun way to improve your Yorùbá.

Yorùbá Language Quiz: Test Your Knowledge

1. “Ọrẹ” túmọ̀ sí
A. enemy
B. friend
C. teacher
D. child

2. Ẹni tí ń kọ́ ọmọ ni ilé ẹ̀kọ́ ni
A. dókítà
B. akọ̀wé
C. olùkọ́
D. awakọ̀

3. “Oúnjẹ” jẹ́
A. food
B. water
C. house
D. book

4. “Ẹ kú ìrọ̀lẹ́” ni a máa lò ní
A. morning
B. afternoon
C. evening
D. night

5. “Ìwé ìròyìn” túmọ̀ sí
A. newspaper
B. story book
C. exercise book
D. letter

6. “Ọkùnrin” túmọ̀ sí
A. woman
B. man
C. boy
D. girl

7. Ẹranko tí ń fi omi gbé ni
A. ẹyẹ
B. adìẹ
C. ewúrẹ́
D. ẹja

8. “Ìdílé” túmọ̀ sí
A. market
B. family
C. school
D. river

9. “Àgbọ̀n” jẹ́
A. fruit
B. animal
C. tree
D. cloth

10. “Ìbùkún” túmọ̀ sí
A. sadness
B. anger
C. punishment
D. blessing

Yorùbá Language Quiz

11. “Ẹ̀kọ́” jẹ́
A. teaching
B. food
C. cloth
D. house

12. “Ọjà” ni ibi tí a ti ń
A. sùn
B. rà àti tà
C. kọrin
D. ṣiṣẹ́ ilẹ̀

13. “Ìrẹsì” jẹ́
A. food
B. animal
C. tree
D. cloth

14. “Ọ̀rẹ́ àtàtà” túmọ̀ sí
A. bad friend
B. good friend
C. enemy
D. stranger

15. “Ẹ̀dá” túmọ̀ sí
A. book
B. house
C. creature
D. road

16. “Ìjọba” túmọ̀ sí
A. government
B. school
C. market
D. church

17. “Àlùbọ́sà” jẹ́
A. fruit
B. vegetable
C. animal
D. drink

18. “Ọmọde” túmọ̀ sí
A. child
B. adult
C. teacher
D. farmer

19. “Ọ̀run” túmọ̀ sí
A. sky
B. ground
C. river
D. house

20. “Ẹ̀rù” túmọ̀ sí
A. water
B. joy
C. food
D. fear

Yorùbá Language Quiz

21. “Ìrìnàjò” túmọ̀ sí
A. journey
B. sleep
C. eating
D. reading

22. “Aṣà” túmọ̀ sí
A. house
B. school
C. culture
D. river

23. “Ìdánwò” túmọ̀ sí
A. exam
B. food
C. game
D. cloth

24. “Ọmọbìnrin” túmọ̀ sí
A. boy
B. girl
C. man
D. woman

25. “Ìtàn” túmọ̀ sí
A. story
B. food
C. house
D. water

26. “Ẹ̀bùn” túmọ̀ sí
A. gift
B. anger
C. punishment
D. fear

27. “Ọjọ́ Ajé” jẹ́
A. Sunday
B. Monday
C. Tuesday
D. Friday

28. “Ìbànújẹ́” túmọ̀ sí
A. happiness
B. sadness
C. joy
D. laughter

29. “Ẹgbẹ́” túmọ̀ sí
A. group
B. house
C. food
D. road

30. “Ìdùnnú” túmọ̀ sí
A. sickness
B. anger
C. fear
D. happiness

Yorùbá Language Quiz Answers

  1. B
  2. C
  3. A
  4. C
  5. A
  6. B
  7. D
  8. B
  9. A
  10. D
  11. A
  12. B
  13. A
  14. B
  15. C
  16. A
  17. B
  18. A
  19. A
  20. D
  21. A
  22. C
  23. A
  24. B
  25. A
  26. A
  27. B
  28. B
  29. A
  30. D

In conclusion, try these Yorùbá language quiz questions and keep practising them often. They will help you understand the language better and test what you already know. The more you practice, the better you become in Yorùbá.

Scroll to Top